Mai Hồ (tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai) là nhà kinh doanh và đầu tư, hiện nắm giữ vai trò Giám đốc đầu tư (Venture Partner) của quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund. Ngoài công việc tại quỹ Hustle, cô Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư của gia đình trải rộng từ chứng khoán, đầu tư thiên thần đến bất động sản. Cô năm nay 29 tuổi.

Học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa, từng đạt giải nhất học sinh giỏi Lý toàn thành phố

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, Mai Hồ tốt nghiệp nhất khối chuyên Lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP. HCM và từng đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi Lý toàn thành phố và khu vực phía Nam.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mai Hồ nhận học bổng toàn phần bậc đại học của trường đại học Westminster College, Salt Lake City, Mỹ nơi cô học chuyên ngành Kế Toán Tài Chính và tốt nghiệp top 10%. 

mai-ho-1618933153.jpg

Hàng loạt các chức danh “khủng” trong các tập đoàn lớn và cả startup tự xây

Sau đại học, Mai Hồ bắt đầu sự nghiệp trong mảng Tài chính với vai trò Senior Associate tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City (với $18 triệu đô tài sản quản lý), nơi cô tham gia đầu tư vào các công ty công nghệ tên tuổi, bao gồm Twitter.

maxresdefault-1618933347.jpg
Mai Hồ làm điều phối viên cho một webinar.

Sau đó, cô gái người Việt trở thành chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại tập đoàn đầu tư tên tuổi Goldman Sach. Tại Goldman Sachs, cô theo dõi sát sao hơn 20 công ty trong mảng Công Nghệ Truyền Thông như Blackberry, Cisco và Qualcomm.

Đến năm 2015, Mai Hồ được công ty trò chơi điện thoại hàng đầu thung lũng Silicon Storm8 chiêu mộ về làm Quản Lý Phát Triển Khách Hàng (User Acquisition Manager), nơi cô nắm quyền quản lý hơn $10 triệu đô ngân sách marketing cho hơn 40 games qua hơn 20 kênh quảng cáo điện tử. Storm8 được mua bởi tập đoàn Stillfront Group với định giá $300 triệu đô. 

Sau những thành công nhất định và chỗ đứng trong ngành, Mai Hồ đầu quân về công ty khởi nghiệp giáo dục Schoold, nơi cô nắm vai trò Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử. Dưới sự dẫn dắt của cô, ứng dụng Schoold khi vừa ra mắt đã được lọt vào danh sách Featured app của cả Apple App Store và Google Play Store trong nhiều tuần liên tiếp.

Trong vòng 8 tháng ra mắt sản phẩm, ứng dụng Schoold trụ vững trong danh sách Top 10 Ứng Dụng Giáo Dục, mang lại hơn 1,5 triệu lượt download với hàng trăm ngàn khách hàng sử dụng hằng tháng. Kết quả này đã khiến Schoold được mua bởi một đối thủ cạnh tranh. 

Đầu năm 2017, Mai Hồ thành lập công ty startup trong mảng thương mại điện tử BigBalo, kết nối khách hàng có nhu cầu mua hàng xách tay với các bạn trẻ du lịch bụi. Đầu năm 2019, cô Mai Hồ bán lại công ty cho một đối thủ cạnh tranh.

Với kinh nghiệm dày dặn trong mảng Tài Chính và điều hành các công ty khởi nghiệp, năm 2020, Mai Hồ về đầu quân cho quỹ đầu tư Hustle Fund (với hơn $40 triệu đô tài sản quản lý) lãnh đạo mảng đầu tư vào các công ty công nghệ ở Việt Nam, với những cái tên bắt đầu quen thuộc như xe máy điện Dat Bike, công ty truyền thông Vietcetera và ứng dụng sách nói Fonos. 

29 tuổi, cô gái Việt Nam đã tạo nên những điều rất đáng nể.