Công ty mẹ của Mạng Xã hội Zalo muốn huy động thêm 300 triệu USD trước khi IPO tại Mỹ

Nguyen Xuan Quynh/Bloomberg
Bài viết: 51
zalo-van-phong-1638797252.jpg
 

VNG Corp, công ty game trực tuyến Việt Nam từng nhận được đầu tư của GIC Pte, đang cân nhắc gọi thêm vốn trước thềm đợt IPO tại Mỹ, theo một số nguồn tin thân cận với vấn đề này.

Nguồn tin nói thêm rằng VNG, với các nhà đầu tư bao gồm đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin và Raj Ganguly’s B Capital Group đang tìm kiếm cơ hội kêu gọi thêm từ 200 triệu USD đến 300 triệu USD từ cả các nhà đầu tư mới và nhà đầu tư hiện hữu. Số vốn mới kêu gọi sẽ được dùng để củng cố kế hoạch mở rộng.

Hồi tháng 8, Bloomberg đưa tin VNG đang cân nhắc kế hoạch gọi vốn bằng cách niêm yết tại Mỹ thông qua sáp nhập với một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng. Giá trị thương vụ này có thể dao động trong khoảng từ 2 tỷ USD đến 3 tỷ USD.

Trong khi danh sách SPAC vẫn đang được xem xét, thì ở thời điểm hiện tại, VNG có thể lại đang thiên về hướng thực hiện niêm yết thông qua hình thức IPO truyền thống. Đây là cách thức mà VNG đã nghiên cứu từ ít nhất là năm 2017 khi VNG ký một thoả thuận ghi nhớ với sàn Nasdaq (Mỹ). Nguồn tin cho biết VNG đang tái cấu trúc mô hình kinh doanh của mình để có thể niêm yết tại Mỹ dễ dàng hơn.

Theo Bloomberg, những thảo luận xung quanh vấn đề gọi vốn nói trên vẫn có thể sẽ thay đổi. Về phần mình, đại diện VNG nói việc công ty tích cực tương tác với các nhà đầu tư và các bên liên quan là một hoạt động kinh doanh thường xuyên. VNG từ chối đưa ra bình luận chi tiết hơn.

Được thành lập vào năm 2004, VNG cung cấp đa dạng các dịch vụ như game trực tuyến, điện toán đám mây, nền tảng giao tiếp và dịch vụ thanh toán – tài chính. VNG hiện đang có 11 văn phòng đại diện tại 5 quốc gia.