Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo được một logo chuyên nghiệp, nhờ các công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo. Những công cụ này tận dụng sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo để cho ra nhiều mẫu logo với đủ kiểu dáng, định dạng, màu sắc…

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn 6 công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2024, có cả miễn phí lẫn trả phí (có dùng thử).

Logo đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo là giải pháp sáng tạo giúp bạn sở hữu logo ấn tượng và độc đáo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách thức hoạt động của công cụ thiết kế logo AI:

  • Học máy: Các công cụ AI sử dụng thuật toán học máy để phân tích các mẫu logo phổ biến, từ đó tạo ra logo mới dựa trên các tiêu chí bạn chọn.
  • Cá nhân hóa: Bạn có thể cung cấp thông tin về doanh nghiệp, ngành nghề, phong cách mong muốn để AI tạo logo phù hợp với bản sắc thương hiệu.
  • Chỉnh sửa: Sau khi AI tạo ra các mẫu logo, bạn có thể chỉnh sửa chi tiết để hoàn thiện logo theo ý muốn.

Lợi ích của việc sử dụng công cụ thiết kế logo AI:

  • Tiết kiệm thời gian: Giúp bạn tạo logo nhanh chóng hơn so với phương pháp thiết kế truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí: Nhiều công cụ AI cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc giá cả hợp lý.
  • Đa dạng lựa chọn: Cung cấp nhiều mẫu logo độc đáo và đa dạng để bạn lựa chọn.
  • Dễ dàng sử dụng: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.

Lưu ý khi sử dụng công cụ thiết kế logo AI:

  • Chọn công cụ uy tín: Lựa chọn công cụ AI có nguồn gốc rõ ràng và được đánh giá cao bởi người dùng.
  • Cung cấp thông tin chính xác: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về doanh nghiệp để AI tạo logo phù hợp.
  • Chỉnh sửa logo: Chỉnh sửa logo theo ý muốn để thể hiện bản sắc riêng của thương hiệu.

Top 6 công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2024

top công cụ 1

Wix Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 26,4 USD trọn đời)

Wix Logo Maker (https://www.wix.com/logo/maker) là một phần trong bộ sản phẩm của Wix. Ngoài việc là một trong những công cụ thiết kế website bằng trí tuệ nhân tạo tốt nhất, Wix còn cung cấp hàng loạt ứng dụng giúp bạn xây dựng “bộ mặt” trên mạng. Một trong số đó là Wix Logo Generator.

top công cụ 2

Công cụ thiết kế logo này được đánh giá là linh hoạt nhất trong danh sách, cho phép bạn chỉnh sửa logo với rất nhiều tùy chọn sau khi đã tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo. Không như nhiều công cụ thiết kế logo khác, Wix Logo Generator cho phép kéo – thả nhiều yếu tố của logo để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn.

Logo sẽ được cung cấp dưới 8 định dạng tập tin, bao gồm màu sắc hoàn chỉnh, tông xám, và trắng đen. Bạn cũng có thể tải về phiên bản SVG để chỉnh sửa trong các chương trình như Gimp hay Adobe Illustrator.

DesignEVO (miễn phí, gói trả phí từ 49,99 USD trọn đời)

DesignEVO (https://www.designevo.com/) là công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo miễn phí, sở hữu thư viện nội dung cực lớn để bạn thoải mái chọn lựa cho logo của mình.

top công cụ 3

Bạn sẽ bắt đầu với một logo được thiết kế sẵn, sau đó chỉnh sửa nó và thêm màu sắc, font chữ, biểu tượng tùy ý. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, DesignEVO giúp bạn quyết định mẫu nào phù hợp nhất với thương hiệu và phong cách của doanh nghiệp.

Công cụ thiết kế logo này có rất nhiều chức năng tích hợp và trực quan, cho phép bạn chỉnh sửa mọi khía cạnh của logo để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Bạn có thể kéo – thả các thành phần, thêm hình dạng, thay đổi biểu tượng, và nhiều thứ khác.

Khi đã hài lòng với logo, bạn có thể tải về bản miễn phí hoặc mua bản premium để được tải file chất lượng cao, kèm các file font chữ…

Looka Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 20 USD trọn đời)

Looka (https://looka.com/) là công cụ thiết kế logo trực tuyến thông qua dữ liệu nghiên cứu thị trường. Quy trình thiết kế logo của Looka bắt đầu với một số câu hỏi liên quan lĩnh vực bạn đang hoạt động. Tiếp đó, nó sẽ cung cấp một số mẫu phổ thông, cho phép bạn thêm slogan để đảm bảo truyền tải thông điệp rõ ràng đến người xem.

top công cụ 4

Khi đã thiết kế xong, bạn có thể chỉnh sửa không hạn chế. Looka còn sử dụng học máy và trí tuệ nhân tạo để đề xuất những đặc điểm mà công cụ này đánh giá là “phù hợp với xu thế hiện đại” cho logo của bạn.

Tailor Brands Logo Maker (miễn phí, gói trả phí từ 12,99 USD/tháng)

Tailor Brands (https://www.tailorbrands.com/logo-maker) là một nền tảng toàn diện cho doanh nghiệp, và họ cung cấp một công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo với giao diện gọn gàng, dễ sử dụng cho khách hàng.

Công cụ này có một thư viện khổng lồ các font chữ, biểu tượng, màu sắc, và phong cách, cho phép bạn thoải mái lựa chọn để tạo nên logo hoàn hảo của riêng mình.

top công cụ 7

LogoAI (miễn phí, gói trả phí từ 29 USD trọn đời)

LogoAI (https://www.logoai.com/) là công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo với giao diện đơn giản, cho phép kéo – thả, nhưng số lượng tùy chọn chỉnh sửa có thể khá hạn chế tùy thuộc vào logo bạn muốn thiết kế. Một số phong cách logo nhất định phải đi kèm với các bảng màu tương ứng, khiến việc sử dụng màu tùy biến khó hơn các công cụ khác.

Tuy nhiên, LogoAI vẫn có những ưu điểm. Đầu tiên, nó có logo động. Thứ hai, bạn có thể chỉnh sửa nhiều khía cạnh của logo, từ biểu tượng cho đến chữ, đặc biệt là khả năng sử dụng bảng màu gradient mà hầu hết các công cụ khác không hề có.

Top công cụ 8

Designs.AI (miễn phí, gói trả phí từ 29 USD/tháng)

Designs.AI (https://designs.ai/) là công cụ thiết kế toàn diện với nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo tích hợp tương ứng với các nội dung văn bản, video, và logo. Công cụ thiết kế logo bằng trí tuệ nhân tạo của Designs.AI cho phép bạn tạo nhiều logo phù hợp với lĩnh vực và thương hiệu.

Khi đã thiết kế xong logo, bạn có thể chỉnh sửa với các tùy chọn đa dạng, từ thay đổi ảnh nền cho đến hoán đổi logo từ thư viện biểu tượng cực lớn của nó.

Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp Google Fonts, cho phép bạn chọn nhiều loại font chữ phổ biến để dùng trong logo và cả website nữa. Logo có thể được tải xuống dưới dạng SVG, PNG, JPG, và PDF.

Nguồn: Mondial