Thầy Paul Ng là đại sư phong thủy hàng đầu ở thị trường Bắc Mỹ. Ông không chỉ làm việc với các tập đoàn bất động sản lớn mà còn thường xuyên cộng tác, trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông lớn như CNN, Bloomberg TV, Canada’s CTV, CBC…

fb-img-1708407769635-1708407878.jpg
 

1/ Thầy Paul Ng dự báo thị trường năm Giáp Thìn 2024.

Năm nay dự kiến sẽ có nhiều biến động lớn, theo nhận định của Thầy Paul Ng. Các nhóm ngành thuộc hành Thổ, hành Hỏa và hành Mộc sẽ là những nhóm ngành đáng chú ý nhất trên thị trường chứng khoán.

2/ Dự báo thị trường chung.

Theo Thầy Paul Ng, thị trường chứng khoán trong năm 2024 sẽ biến động rất mạnh nên chiến lược lướt sóng nhiều khả năng sẽ phát huy hiệu quả.  Nếu quan sát kỹ hơn vào bảng dự báo biến động thị trường các tháng trong năm Giáp Thìn 2024, chúng ta sẽ nhận thấy giai đoạn kiếm tiền tốt nhất sẽ rơi vào đầu năm 2024 với đà tăng kéo dài liên tục (chỉ bị gián đoạn một chút vào cuối tháng 04/2024).

Nguyên lý “Sell in May and Go Away” sẽ ứng nghiệm và việc chốt lời mạnh vào tháng 05/2024 là rất cần thiết để phòng tránh một đợt giảm mạnh từ tháng 06/2024. Đợt giảm này dự kiến sẽ kéo dài đến tận tháng 10/2024 và gây ra thiệt hại to lớn cho các nhà đầu tư.

Cụ thể:

1/ Mộc và các ngành thuộc hành Mộc.

Hành Mộc được dự đoán sẽ có một năm thuận lợi. Ngành hàng tiêu dùng thiết yếu (Consumer Staples) sẽ ăn nên làm ra và cải thiện kết quả kinh doanh.  Bên cạnh đó, trồng trọt, bán lẻ… được dự đoán là sẽ tốt hơn so với năm 2023.

Quan điểm cá nhân: Đồng ý. Ad đánhg giá ngành bán lẻ cho thấy đang tạo đáy về lợi nhuận. Cổ phiếu thường đi trước nên thời điểm này mới là đầu pha hồi phục: DGW – MWG - PET

2/ Hỏa và các ngành thuộc hành Hỏa

Hành Hỏa cũng được dự kiến sẽ có một năm khởi sắc. Ngành viễn thông/ Internet và công nghệ thông tin sẽ tiếp tục tích cực.

Quan điểm cá nhân: Đồng ý. Đây là kỷ nguyen của chuyển đổi số, trí tuệ nhận tạo. Đồng thời vừa ký kết 2 đối tác chiến lược toàn diện với các nước phát triển là  Mỹ - Nhật. Tạo điều kiện việc chuyển đổi công nghệ.

3/Thổ và các ngành thuộc hành Thổ

Hành Thổ sẽ được ưu tiên trong danh mục đầu tư trong năm nay. Ngành bất động sản được Thầy Paul Ng đánh giá sẽ bớt khó khăn.
Chính sách đầu tư công sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng cho ngành vật liệu xây dựng (cát, đá, xi-măng…)

Quan điểm cá nhân:

BĐS cũng như bán lẻ. Ad đánh giá là đã tạo đáy và cổ phiếu  BĐS nửa  cuối năm nay xác suất cao sẽ hồi phục mạnh.