Ông Vưu Khải Thành - nhà sáng lập thương hiệu giày quốc dân Biti’s là người gốc Hoa. Ông có 2 cô con gái và một cậu con trai út có tên là Vưu Tuấn Kiệt. 

rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-2-1683392439.png

Được biết, Vưu Tuấn Kiệt sinh năm 1994, hiện đang là Giám đốc phát triển dự án của công ty BĐS Hòa Anh Phát - công ty gia đình của ông Vưu Khải Thành. Tại doanh nghiệp này, cậu út nhà Biti’s cùng mẹ là bà Lai Khiêm điều hành. Kiệt còn là một ca sĩ, với nghệ danh Kiey.

Thiếu gia và chuyện làm nghệ thuật

Từng chia sẻ về việc làm nghệ thuật của mình, Kiệt cho hay khi mình viết một bài nhạc, sản phẩm âm nhạc thì đối với cậu đó là thứ trường tồn. Vưu Tuấn Kiệt thích những gì không khấu hao hoặc khấu hao thấp. Cũng vì lẽ đó cậu út nhà Biti’s không chuộng mua siêu xe, bởi vì nó có độ khấu hao khá cao, thay vì mua xe sang, cậu dành tiền để đầu tư cho âm nhạc, làm MV.

rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-1683392488.png

Vưu Tuấn Kiệt được chú ý khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên "Night To Myself" vào năm 2019, đạt tổng lượt nghe nửa triệu trên Spotify với nghệ danh là Kiey. Lùng sục thông tin về ca sĩ trẻ này khi đó, cộng đồng đã biết được cậu xuất thân là thiếu gia nhà Biti’s. Nhưng có vẻ cậu rất được ủng hộ bởi phong cách sống hay triết lý, quan điểm của mình qua những lần chia sẻ về chuyện sinh ra trong một gia đình có tầm ảnh hưởng.

rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-5-1683393388.jpg

Sự so bì với thành tựu của ba mẹ là động lực tích cực để một “rich kid’’ tự vươn lên

Từ nhỏ, Vưu Tuấn Kiệt đã ngưỡng mộ ba mẹ của mình khi thấy ba của cậu gặp gỡ những nhân vật lớn như Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, cựu thủ tướng Phan Văn Khải,... Đối với cậu, ba mẹ của mình luôn trông rất “ngầu” khi làm được những điều không phải tầm thường như vậy.
Cũng theo Kiệt, gia đình cậu đều khá bận rộn, có lẽ đó là đặc điểm thường thấy của những gia đình kinh doanh giàu có.

Nói về việc nhiều người cho rằng lớp thừa kế vốn sinh ra đã có tất cả, cái gì tốt nhất ắt sẽ đạt được rất dễ dàng, Vưu Tuấn Kiệt tán thành với nhận định này tuy nhiên cậu cũng cho hay nó còn gây ra không ít những thử thách khác.

“Ngay từ nhỏ mình đã phải nghĩ đến việc làm sao tận dụng và duy trì nguồn tài nguyên sẵn có của gia đình một cách tốt nhất. Đó là thứ mà những người trẻ ở thế hệ kế thừa như mình BẮT BUỘC phải có, dù muốn, dù không. Và bạn biết đấy, trách nhiệm và nghĩa vụ đôi khi không đồng thuận với ước mơ hay hoài bão của bản thân, nhất là trong việc định hướng nghề nghiệp. Chưa kể, Kiệt còn tự thấy mình có sự so bì với thành tựu của ba mẹ, lúc nào cũng muốn bằng hoặc hơn mới được (cười). Mình rất may mắn khi cảm thấy điều này khá vui và mang yếu tố tích cực, còn với những người khác nó có thể là áp lực, là cái bóng khó mà vượt qua đến suốt cuộc đời.”, Vưu Tuấn Kiệt thẳng thắn chia sẻ.

rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-1-1683393200.jpg

Góc nhìn này của Vưu Tuấn Kiệt được xem là đặc biệt, bởi trong những câu chuyện “sinh ra từ vạch đích” hiện nay, mấy ai khẳng định được rằng họ luôn phấn đấu dù “vạch đích” của họ đã dọn sẵn ra sao.

Vưu Tuấn Kiệt đã du học tại Anh từ năm 2013 đến 2015, cậu học ngành Quản trị kinh doanh, tại trường King’s College London. Năm 2016, Kiệt học và tốt nghiệp thạc sĩ tại UIBE - Bắc Kinh. 

“Thời điểm tôi trở về nước, tập đoàn đang thiếu người điều hành mảng BĐS, trong khi đây là một mảng quan trọng. Bố mẹ tôi là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau khi họp bàn, cả gia đình quyết định, tôi sẽ là người đảm nhận vai trò giám đốc, cùng với mẹ là CEO, điều hành công ty BĐS để phát triển các dự án lên.”, Tuấn Kiệt nói về chức vụ Giám đốc phát triển dự án của công ty BĐS Hòa Anh Phát hiện tại. 
Cơ ngơi của Tuấn Kiệt cũng khiến cư dân mạng một phen trầm trồ khi ngoài việc không phải lo lắng về tài chính, cậu còn đang sở hữu một khách sạn 5 sao toạ lạc tại tỉnh Lào Cai. Đây là điểm đến khá nổi tiếng với khách du lịch.

rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-4-1683393200.jpg
rich-kid-nha-bitis-thieu-gia-vuu-tuan-kiet-buoc-ra-tu-hao-mon-chua-bao-gio-lo-ve-tai-chinh-dieu-hanh-cong-ty-bds-so-huu-ca-mot-khach-san-5-sao-3-1683393200.jpg

Tại Biti’s, vốn điều lệ của công ty đã tăng lên gần 837 tỷ đồng tính đến ngày 27/01/2022. Các cổ đông của doanh nghiệp này bao gồm: ông Vưu Khải Thành nắm giữ 29,65% vốn, tương đương 248 tỷ đồng; bà Lai Khiêm nắm 27,25% vốn; Vưu Lệ Quyên, Vưu Lệ Minh và Vưu Tuấn Kiệt cùng nắm 10% vốn. 

Về tình hình kinh doanh, năm 2021, Biti’s chỉ đạt doanh thu 1.235 tỷ đồng, giảm 440 tỷ đồng, tương đương 26,3% so với năm 2020. Đồng thời cũng là mức thấp nhất trong vòng 6 năm. Trước đó, năm 2016 doanh thu Biti's đạt 1.291 tỷ đồng; năm 2017 đạt 1.588 tỷ đồng; năm 2018 đạt mức 1.862 tỷ đồng; năm 2019 đạt 1.954 tỷ đồng và đến năm 2020 doanh thu của Biti’s đạt 1.673 tỷ đồng.