CỔ ĐÔNG: Hóa chất Đức Giang đang nắm lượng tiền gửi gần 10.000 tỷ thì có dùng đầu tư vào việc khác không? Công ty có ý định đầu tư mảng BĐS KCN để tận dùng dòng vốn FDI đang chảy mạnh vào Việt Nam?

Ông ĐÀO HỮU HUYỀN: Phải nói thật có số lượng tiền này chúng tôi có thể làm bàn đạp để xin dự án các tỉnh. Chúng tôi cũng không có ý định đầu tư vào trái phiếu. Trái phiếu về cơ bản là tín chấp, dù có lãi 10-12% nhưng mà cầm tiền cứ lo "nơm nớp". 

Nhiều công ty tài chính mời chúng tôi mua trái phiếu nhưng tôi không đồng ý vì tôi thấy rất rủi ro. Vì sao nhiều người đầu tư tôi cũng không hiểu. Tôi sẽ ôm bọc tiền này để đầu tư các dự án tiềm năng, đầu tư những quả đấm thép. Đầu tư trái phiếu mà bị "bùng" thì chết, thà gửi ngân hàng 4-5% còn hơn. Chúng tôi đi vay với lãi suất chỉ 2% thôi.

Tôi cũng không thích mảng bất động sản khu công nghiệp. Tôi chỉ thích hóa chất thôi. Đầy khu công nghiệp đang bỏ hoang mà các bạn không nhìn thấy nên khó có lãi. Nhiều người cứ bảo đại bàng bay trên trời nhiều mà còn đầy chỗ không thấy đậu. Tôi cũng chỉ thích tập trung đầu tư hóa chất. 

Chúng ta cần ôm chặt lượng tiền mặt lớn để chuẩn bị cho dự án bauxite, vì đây là một dự án rất lớn, được Chính phủ rất quan tâm. Ngoài ra tôi cũng đặt tính an toàn lên trên hết. 

Nguồn: https://s.cafef.vn/dgc-1967391/chu-tich-hoa-chat-duc-giang-loi-nhuan-quy-12024-dat-khoang-700-ty-tha-gui-10000-ty-vao-ngan-hang-de-cho-nhung-cu-dam-thep-tiem-nang-con-hon-dau-tu-trai-phieu-khu-cong-nghiep.chn