Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP ACB vừa nhất trí gia hạn thời gian bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc đến hết ngày 28/02/2022.

Trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng giám đốc từ năm 2012 đến nay, ông Đỗ Minh Toàn đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được nhiều thành tựu.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ACB cho biết, ông Đỗ Minh Toàn sẽ tiếp tục thực hiện các công việc trên cương vị Tổng giám đốc ACB đồng thời sẽ cùng người kế nhiệm sắp tới là ông Từ Tiến Phát sẽ hoạch định hướng phát triển của ACB theo chiến lược kinh doanh đã đề ra. 

Ông Từ Tiến Phát đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh liên tục trong nhiều năm và có nhiều đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của ngân hàng. 

Được biết, ông Từ Tiến Phát gắn bó với ACB từ khi còn là thực tập sinh, sau đó được thăng cấp dần dần và trở thành Giám đốc khi còn rất trẻ, mới ngoài đôi mươi, là giám đốc trẻ nhất trong lịch sử phát triển của ACB.

ong-tu-tien-phat-2321-1634809039.jpg

Ông Từ Tiến Phát, người sẽ thay ông Đỗ Minh Toàn giữ cương vị Tổng Giám đốc ACB.

Chủ tịch Trần Hùng Huy cho biết sự thay đổi thành viên Ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm sự phát triển bền vững và ổn định của ACB.

Ông Huy cũng chia sẻ, với tài năng và kinh nghiệm của mình, Ông Đỗ Minh Toàn nhận được sự tin cậy của HĐQT, Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên sẽ tiếp tục tham gia vào đội ngũ ACB trên vai trò thành viên, cố vấn cấp cao trong các Ủy Ban, Hội Đồng quan trọng của ACB sau khi hoàn thành vai trò Tổng giám đốc.

Mới đây, ACB đã công bố lợi nhuận trước thuế quý III/2021 đạt 2,6 nghìn tỷ đồng (+1% so với cùng kỳ), tăng trưởng chậm lại so với kết quả ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2021 (+66% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng 40% lên khoảng 9.000 tỷ đồng.

Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) và vốn chủ sở hữu (ROE) của ACB lần lượt cải thiện từ mức 1,7% và 22,9% lên 2,1% và 25,7%.

Tính đến 30/9, tổng tài sản của ngân hàng mẹ là 475.505 tỷ đồng; trong đó, dư nợ cho vay khách hàng đạt 330.743 tỷ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng đạt 366.206 tỷ đồng.