Bà con đừng quên là ngoài sầu riêng ra thì phía Trung Quốc cũng phát gậy cho mít và nhãn nữa nhé.
Cả 2 loại quả này cũng tương tự sầu riêng, đều ngâm chất nhuộm màu BY2 (vàng Ô) - vì vậy đều bị trả lại và bán đổ mối chợ và bán các dọc đường.
Vàng Ô được sử dụng để ngâm cho ngấm và lên màu cho trái cây có màu vàng theo thị hiếu người tiêu dùng tại Trung Quốc nhưng không loại trừ điều đó cũng được sử dụng tại Việt Nam.
![476496152-122205904286084144-246607645195726594-n-1738988611.jpg](https://vietnambusinessinsider.vn/uploads/images/blog/thuanhieu/2025/02/08/476496152-122205904286084144-246607645195726594-n-1738988611.jpg)
Nếu xét về độ thẩm thấu màu vào thịt, cơm cùng với thói quen trong ăn uống thì có thể xếp nhãn đứng đầu bảng, tiếp theo là sầu riêng và mít.
Mít dù sao cũng phải gọt bỏ lớp vỏ dầy, rồi mới tới lớp đệm chân xơ và múi.
Trong khi nhãn vỏ mỏng, thói quen dùng tay trần bóc và cầm vào phần thịt nhãn, thậm chí là đưa lên miệng cắn cho vỡ vỏ, thì nhãn sẽ là quả mà ảnh hưởng của vàng Ô nhiều nhất khi tiêu thụ.
Cũng may là ai ăn nhiều thì cũng chỉ 1-200g nhãn, chứ không ăn được cả ký như mít, sầu.
Cảm ơn Trung Quốc.
---
Tho Ngo
-----------------
Xem thêm: Trung Quốc cảnh báo với sầu riêng, mít Việt - Báo VnExpress Kinh doanh