257551488-112739911221596-5018071741915831069-n-1641372715.jpg

Mua nhà để An Cư trong tầm giá 2ty đến 4ty những điều còn bỡ ngỡ.

Mình sẽ chia hai phân khúc này ra cho các bạn dễ hình dung nhé.

  • Phân khúc nhà tài chính mua 2 tỷ

Để có hai tỷ đầu đời mua nhà có sổ hồng riêng là mơ ước cũng của rất nhiều bạn trẻ bây giờ, số tiền nó đi đôi với ước mơ và suy nghĩ bằng số tuổi các bạn, thường nhất bạn nghĩ mua nhà được hẻm rộng nhà cỡ 30m2 đến 40m2 thậm chí là hai lầu, hình như mình nói hơi lố chút xíu chẳng qua mình minh hoạ cái ước mơ xa tầm với. Các căn hộ bây giờ tầm 2ty cũng đã không đáp ứng Dc rồi. Mà thực tế 2ty các bạn sẽ mua được

Nhà Cấp 4 ( trệt hoặc có một lầu)

Hẻm từ hai sẹc trở lên

Nhà từ 15m2 đến 18m2

Hẻm từ 1m5 đến 2m

  • Nhà 2ty thì ở đâu cũng có nhưng nó tỷ lệ gia giảm số m2 đất và số sẹc nhà vị trí. Càng trung tâm thì 8m2 đến 14m2 có lầu thì 2ty. Nếu về Gò Vấp thì có 15m2 đến 18m2 nhà hai sẹc.

Túm lại: nếu có căn 1 sẹc hẻm 2m5 nhà có diện tích đất 15m2 đã trừ lộ giới mà nhà ở các quận trung tâm thì mua ngay đi rẻ đó. Kiếm không ra nha.

Thêm một cái ‘’Lưu Ý ‘

  • Nhà 2ty mà các bạn thấy trên 20m2 trệt lầu hoặc hơn là tin ảo của sale bán đất nền, ảnh thì nhà long lanh. Nhưng vẫn có vì nhà đó thuộc giấy tờ kê khai và công chứng vi bằng sổ chung nha. Mua bán dạng này rất nguy hiểm khả năng cao mất trắng ở tương lai xa vì rất nhiều pháp lý chưa hoàn thiện cho công chứng mua bán dạng này.

Thêm cái nữa: nhà mua 2ty mà dưới 20m2 rất nhiều ngân hàng không cho vay, thời điểm này đồng loạt ngân hàng chỉ cho vay nhà từ 30m2 . Có mấy ngân hàng nhỏ tín dụng lãi cao vẫn cho vay bình thường.

Lời khuyên: mua nhà tầm 2ty bạn phải tỉnh táo và sáng suốt khi cố gắng mua bằng đòn bẩy ngân hàng. Dư tiền mua đầu tư để cho thuê thì giá trị tầm căn này cho thuê phải từ trên 5tr thì bạn mới mua nhé.

  • Phân khúc tài chính mua 4ty

Mấy bác đọc xong cái phân khúc 2ty phía trên xong mừng thầm trong bụng tui có 4ty tui mua sẽ được gấp đôi bạn đây he he lếu lều mấy đứa 2ty

Bạn sai rồi nhé, nghe mình tư vấn nè.

  • Vẫn là tâm lý chung khi có một số tiền nhất định để mua nhà bạn lại ước mơ gấp đôi cái anh mua nhà 2ty trên kia, khi a nhận tin thị trường lại chán chê mê mõi nhà quá đắt. Lại nghĩ cố thêm vài năm dành dụm nữa r sẽ mua nhà ngon lành thui gửi ngân hàng trc đã.
  • Ôi thôi xong rồi đại dương ơi.

Đừng nghĩ như thế, nhà không đợi bạn mua thị trường không đợi bạn mà luôn ở mức vận động tăng trưởng dù chậm nhưng giá vẫn cứ dần đều bước. Tại sao bạn ko nghĩ mua rồi cố làm thêm tiền để lúc bán ra mình sẽ mua Dc một căn khác lớn hơn chút nữa thay vì ở thuê bạn mất tiền để dành hằng năm.

Vậy nhà 4ty có gì?

Hẻm 3m

Nhà dưới 32m2

Nhà trệt lầu

Nhà hai sẹc

Nhưng với 4ty bạn có nhiều lựa chọn hơn, cũng như các phân khúc khác. Tất cả các quận đều có nhà tầm tài chính này, chẳng qua nó phụ thuộc vào vị trí bạn mong muốn.

Giả sử 4ty mua ở Phú Nhuận

Bạn sẽ mua được căn 27m2 nhà trệt lầu, hẻm 1 sẹc 3m5.

Muốn to hơn thì nhà phải hẻm nhỏ hơn và ở Gò Vấp thì bạn sẽ mua được 35m2 cùng hẻm vậy luôn.

“Luôn ở các mức lựa chọn”

Hẻm lớn thì Dt đất nhỏ

Có kết cấu thì Dt nhỏ

Dt lớn vừa có kết cấu nhà thì hẻm cực nhỏ.

Nó tỉ lệ rất rõ ràng bạn nhé.

Lời Khuyên:

Với 4ty nếu bạn thấy ở quận trung tâm có nhà 30m2

Hẻm 3m5 nhà trệt hai lầu và chỉ một sẹc thì mua nhanh nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc

TRÂN TRỌNG

Phan vi