su-doi-nghich-giua-quan-ca-phe-va-quan-an-tai-viet-nam-1669778627.png

Chưa kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Trung Nguyên,Phúc Long mà thời gian gần đây đại đa số các quán cà phê truyền thống cũng đang dần thay đổi bản thân một cách mạnh mẽ.

Ví dụ như ở khu phố cũ tôi sinh sống 8 năm trước đa số các quán cà phê hiện lên nhơ nhác với các bộ bàn ghê nhựa cũ kỹ,cửa hàng sập xệ thì 8 năm sau tôi quay lại là một sự thay đổi đến ngỡ ngàng, các quán cà phê hiện lên đầy hiện đại không khác gì các quốc gia phát triển trên thế giới, bàn ghế đồ gỗ sạch sẽ,cửa hàng khang trang hiện đại trang bị máy lạnh,wifi,tivi,nhạc đầy đủ.Đó cũng là sự thay đổi bình thường khi kinh tế phát triển.

Diễn Ðàn Thế Kỷ: Trúc Linh: Người Việt ở Mỹ có thích cà phê xuất xứ từ Việt  Nam?

Nhưng đó chỉ đúng với quán cà phê còn quán ăn thì không!Đập vào mắt tôi thì vẫn như thế,cái cửa hàng vẫn nhếch nhác với bộ bàn ghế nhựa,xe để đồ ăn vẫn vô cùng mất vệ sinh,người làm đồ ăn vẫn dùng tay trần để bốc đồ ăn làm cho khách,cửa hàng vẫn hiện lên ngoại hình bẩn thỉu đen ngòm của thời gian.

Tại sao lại như thế?Không lẽ họ kinh doanh không được thuận lợi để có tiền cải tiến cửa hàng?

Tôi có hay xem các vlog của du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam du lịch,hình ảnh quán cà phê và quán ăn là 2 nơi đối nghịch khủng khiếp, một bên văn minh,sạch sẽ hiện đại,bên còn lại thì nhếch nhác,bẩn thỉu,mất vệ sinh.

Ẩm thực Việt Nam rất ngon nhưng cơ sở vật chất lại không được như mong đợi,tôi rất mong chờ các quán ăn sẽ thay đổi bản thân mình nhanh chóng như các quán cà phê,du khách nước ngoài cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn và quảng bá hình ảnh các quán ăn tuyệt đẹp với các món ngon ra nước ngoài.

Tác giả: Đặng Tuấn