Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, Mã CK: PGB) vừa có công bố thông tin bất thường liên quan đến việc từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT. 

Cụ thể, trong thông báo của PG Bank cho biết, hôm nay, 2/10, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) nhận được Đơn xin từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị và xin rút khỏi vị trí thành viên Hội đồng Quản trị của ông Nguyễn Phi Hùng vì lý do cá nhân. 

“Trong thời gian công tác tại PG Bank, tôi đã nhận được sự tin tưởng, đồng hành, hợp tác của toàn thể cán bộ nhân viên và giúp PG Bank đạt được những thành công nhất định. Vì lý do cá nhân, tôi làm đơn này kính gửi Đại hội đồng cổ đông, HĐQT PG Bank cho phép tôi được từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT và rút khỏi vị trí Thành viên HĐQT PG Bank nhiệm kỳ 2020-2025”, đơn từ nhiệm của ông Hùng nêu rõ.

Đơn từ nhiệm của ông Hùng sẽ có hiệu lực sau khi được Đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua.

Điều đáng nói là ông Hùng mới ngồi vào vị trí này cách đây 3 tháng. Ông Hùng được bầu lên thay ông Oliver Schwarzhaupt, miễn nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Phi Hùng sinh năm 1976, tốt nghiệp Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Viện Công nghệ Châu Á AIT.

Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB); Giám đốc Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), Giám đốc Khối Vận hành Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank); Trưởng phòng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại, Trưởng phòng phụ trách giao dịch ngân quỹ tại Ngân hàng Citibank NA Hà Nội.

Ngày 2/11/2020, ông gia nhập PG Bank với chức danh Quyền Tổng Giám đốc và được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc vào ngày 10/12/2020. Tháng 7/2021, ông được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng Quản trị của PG Bank.