Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, NVL) vừa có thông báo về việc từ nhiệm của 2 nhân sự.Cụ thể, ngày 23/5, NVL nhân được đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Trần Đăng Phước, Thành viên HĐQT, xin được từ nhiệm kể từ ngày 22/6 với lý do cá nhân. 

Ông Phước mới được chấp thuận tham gia vào HĐQT của Novaland cho nhiệm kỳ 2021-2026 kể từ ngày 4/5. Vị này do cổ đông Diamond Properties đề cử tham gia ban quản trị.

Ông Phước thời điểm đó được bầu vào HĐQT của Novaland cùng với bà Đỗ Thị Phương Lan - cũng là lãnh đạo của Red Capital, thay thế cho ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu. 

Theo giới thiệu, ông Phước từng là Thành viên HĐQT tại 2 công ty con của Tập đoàn Gelex là Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam và Công ty cổ phần Thiết bị điện.

Doanh nhân này có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia, với chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Cùng với ông Phước, Giám đốc Tài chính Nguyễn Đức Dũng cũng xin thôi giữ chức vụ kể từ ngày 23/5 với lý do tương tự.

Ông Dũng nhận việc Giám đốc tài chính vào ngày 15/12/2021 đến nay và từng là người được ủy quyền công bố thông tin. Vị này đang nắm giữ trực tiếp 13.483 cổ phiếu NVL. 

Ông Dũng tốt nghiệp cử nhân Kinh tế - chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh Tế TP HCM và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam và  từng công tác tại nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.