Theo báo cáo mới đây về Vinhomes, Công ty Chứng khoán Shinhan (Shinhan Securities) cho biết công ty bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu quỹ đất lên đến 18.152 ha – lớn hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp bất động sản khác.

qua-kinh-khung-quy-dat-cua-vinhomes-du-de-trien-khai-cac-du-an-trong-vong-30-nam-toi-1708963856.PNG

Tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, doanh nghiệp đã gia tăng quỹ đất thêm hơn 1.807 ha nhờ được chấp thuận đầu tư tại một số dự án như: Khu đô thị mới Dương Kinh – Kiến Thụy (241 ha); Khu đô thị Hậu Nghĩa – Đức Hòa – Long An (197 ha); Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh – Khánh Hòa (1.254 ha); Nhà ở xã hội Cam Nghĩa – Khánh Hòa (88ha); Nhà ở xã hội Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng (27 ha).

Bên cạnh đó, Vinhomes vẫn đang tích cực tìm kiếm thêm các dự án tiềm năng để đảm bảo quỹ đất phát triển trong tương lai.

“Với quỹ đất 18.152 ha như hiện tại, Vinhomes đã có đủ dự án để triển khai cho hơn 30 năm tới”, chuyên gia phân tích Shinhan Securities nhận định.

qua-kinh-khung-quy-dat-cua-vinhomes-du-de-trien-khai-cac-du-an-trong-vong-30-nam-toi-1-1708963860.PNG

Đồng thời, công ty chứng khoán này cũng cho rằng quỹ đất của Vinhomes không chỉ lớn, mà còn chất lượng. Nếu tính riêng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nơi có tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ đô thị hóa nhanh trong khi quỹ đất nội đô đang dần khan hiếm, Vinhomes có đến 5,489 ha quỹ đất tại đây.

Tại Hà Nội, các dự án tiêu biểu sẽ triển khai của Vinhomes như Vinhomes Cổ Loa, Vinhomes Wonder Park đều có vị trí tương đối gần, đồng thời được kết nối hệ thống giao thông tiện lợi, nên thời gian di chuyển đến quận trung tâm chỉ khoảng 15 đến 40 phút.

Tương tự, tại TP. Hồ Chí Minh, dự án trọng điểm của Vinhomes trong tương lai là Vinhomes Long Beach Cần Giờ, dự án này có thể coi là đón đầu xu hướng dài hạn của thị trường bất động sản khi nhiều dự án cơ sở hạ tầng sẽ được đầu tư trong tương lai điển hình là cầu Cần Giờ với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng nhằm kết nối huyện Cần Giờ - nơi được quy hoạch là vị thế trung tâm vùng vịnh phía nam.

Dự báo về năm 2024, theo Shinhan Securities lợi nhuận Vinhomes năm 2024 nối đà tăng trưởng, kỳ vọng đạt 38.622 tỷ  đồng. Vì đơn vị cho rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục kể từ giữa năm 2024 và Vinhomes sẽ là doanh nghiệp đón đầu nhờ lợi thế áp đảo.

Shinhan Securities cũng kỳ vọng Vinhomes sẽ mở bán và bàn giao hai dự án Vinhomes Vũ Yên – Hải Phòng, Vinhomes Golden Avenue Móng Cái – Quảng Ninh, đồng thời bán tiếp và bàn giao phần còn lại của hai đại dự án The Empire và The Crown.