Ngày 24/10 tới đây, Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp sẽ đưa chiếc Rolls-Royce Ghost từng thuộc sở hữu của cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ra đấu giá. Buổi đấu giá này sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Chiếc xe này vốn được chú ý bởi được mạ vàng, mang biển kiểm soát 30F-187.88, giấy tờ đứng tên trên xe là Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf Biscom (nay là FLC Homes).

Trước đó, ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn đã thu giữ tài sản này nhằm xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros. Tính đến ngày 9/8, tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn đã lên tới gần 186 tỷ đồng.

gia-khoi-diem-roll-royce-cua-ong-trinh-van-quyet-10-ty-1665283819.jpeg

Chiếc Rolls-Royce Ghost từng thuộc sở hữu của cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Hiện tại, Sơn Tùng Auto (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang lưu giữ xe và giấy tờ đăng ký xe. Đây là một showroom lớn nhất nhì Hà Nội, một cái tên nổi tiếng trong giới chơi siêu xe tại thủ đô. Đơn vị tổ chức đấu giá xe cho biết người tham gia đấu giá có nhu cầu có thể xem xe showroom này trong 2 ngày 20-21/10, vào giờ hành chính.

Theo công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng, để tham gia đấu giá, mọi người phải cọc trước 2 tỷ đồng/người (20%) và mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Hình thức đấu giá như thường lệ là đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá.

Theo đó, giá khởi điểm 10 tỷ nói trên không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí công chứng, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu, công ty Minh Pháp cho biết.

Ngoài ra, theo phương thức có sao bán vậy, tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn). Người tham gia đấu giá tài sản có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu hồ sơ tài sản đấu giá và tự xác định tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế và các hồ sơ pháp lý được BIDV chi nhánh Quy Nhơn cung cấp.

Rolls-Royce Ghost này là chiếc siêu xe được sản xuất tại Anh năm 2011, nguyên bản được trang bị động cơ V12 6.6L tăng áp kép công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số ZF tự động 8 cấp, giúp Ghost có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Theo một số cơ sở kinh doanh ôtô trên thị trường thứ cấp, các phiên bản Rolls Royce Ghost series I sản xuất năm 2011 hiện được rao bán chưa đến 10 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 5% số nợ mà FLC Faros chậm trả.