Tối 6/6, Michelin Guide đã công bố danh sách 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin, trong đó  có 1 nhà hàng ở TP.HCM là Anan Saigon và 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm: Gia, Tầm Vị và Hibana by Koki.

co-gi-ben-trong-thuc-don-dac-biet-voi-gia-hon-11-trieu-dongnguoi-cua-nha-hang-hibana-by-koki-vua-dat-sao-michelin-2-1686158943.jpg

Trong đó Hibana by Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam đã nhận được một sao Michelin và mang phong cách ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng). Nhà hàng này nằm ẩn mình phía dưới 2 tầng hầm của khách sạn Capella Hà Nội.

Bên cạnh Hibana by Koki, Izakaya by Koki và Nhà hàng Backstage tọa lạc tại Capella Hà Nội cũng được vào danh sách các Nhà hàng được Michelin đề xuất (Michelin Selected).

Ngay sau khi đạt giải thưởng danh giá này, trên fanpage của Capella Hà Nội đã đăng bài thông báo rằng xuyên suốt từ ngày 7/6 đến 24/6, thực khách có thể thưởng thức thực đơn Michelin đặc biệt tại những nhà hàng này.

Trong đó, thực đơn đặc biệt của nhà hàng một Sao Michelin Hibana by Koki sẽ được phục vụ cho thực khách với mức giá 11 triệu đồng ++ /người, đã gồm rượu Sake. Mức giá này chưa bao gồm 5% phí dịch vụ và 10% thuế. Một vài món ăn trong thực đơn đặc biệt này gồm có: nhum biển Hokkaido, bào ngư đen, bò nướng tái trứng cá tầm, tôm Botan, bò Yaeyama Kyori…

co-gi-ben-trong-thuc-don-dac-biet-voi-gia-hon-11-trieu-dongnguoi-cua-nha-hang-hibana-by-koki-vua-dat-sao-michelin-1-1686158950.jpg

Theo giới thiệu thực đơn từ bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi, ông chia sẻ rằng: “Bản thân tôi là một người cầu toàn trong ẩm thực Teppanyaki. Tôi luôn chú trọng đến sự hài hòa trong suốt quá trình nấu ăn và thời gian hoàn thành món ăn sao cho phù hợp với nhịp điệu dùng bữa của thực khách. Tôi áp dụng tiêu chuẩn tương tự khi lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu, vì nó phải ở trong tình trạng hoàn hảo nhất và chỉ được phục vụ vào thời điểm thích hợp”.

co-gi-ben-trong-thuc-don-dac-biet-voi-gia-hon-11-trieu-dongnguoi-cua-nha-hang-hibana-by-koki-vua-dat-sao-michelin-1686158942.jpg