gelex-1290-1649987817.jpg
 

Theo thông tin mới cập nhật, CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa thông báo dừng mọi khuyến nghị về cổ phiếu GEX của CTCP Tập đoàn GELEX vì lý do “phân bổ lại nguồn lực nghiên cứu”.

Cụ thể, trong báo cáo cập nhật trước đó vào ngày 7/3, VCSC đánh giá cổ phiếu GEX "phù hợp thị trường" với mức giá mục tiêu là 38.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, hiện VCSC cho biết những dự báo và khuyến nghị về giá mục tiêu trước đó về cổ phiếu GEX không còn hiệu lực. Do đó, nhà đầu tư không nên dựa vào báo cáo trên để nghiên cứu cổ phiếu.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) huỷ tất cả khuyến nghị về cổ phiếu GEX ảnh 1

Thời điểm 23h cùng ngày (14/4) thông báo dừng khuyến nghị cổ phiếu GEX đã không còn trên website của VCSC.

Thời gian qua thị trường đã xuất hiện một vài tin đồn về doanh nghiệp khiến cổ phiếu chịu ảnh hưởng mạnh dù vừa đón nhận hàng loạt thông tin hỗ trợ tích cực đến từ kế hoạch kinh doanh năm 2022, niêm yết công ty con và chính sách cổ tức,... vừa được công bố thời gian gần đây.

Trước đó, ngày 12/4, GEX có công văn cho biết, trong tuần vừa qua, một số cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chứng cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản).

Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp, trong đó có cổ phiếu GEX cũng bị ảnh hưởng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo tới cổ đông và các nhà đầu tư rằng mọi hoạt động của GEX vẫn diễn ra như thường lệ. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt, cập nhật những tin tức chính thống để có những đánh giá chính xác hơn về hoạt động doanh nghiệp.

Chốt phiên giao dịch 14/4, thị giá GEX ở mức 36.000 đồng/cổ phiếu, giảm 8% so với đầu năm 2022, và giảm 28% từ đỉnh ghi nhận vào tháng 1/2022.

Nguồn: Bizlive

https://bizlive.vn/chung-khoan-ban-viet-vcsc-huy-tat-ca-khuyen-nghi-ve-co-phieu-gex-post3096057.html