Với chủ đề “Khai phóng cảm xúc”, ngày 15/9/2023 tại Ninh Bình, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu 2 dòng xe mới là Hyundai Custin và Hyundai Palisade đến thị trường và người tiêu dùng Việt Nam.

Lễ giới thiệu có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, ban lãnh đạo Tập đoàn Thành Công và liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam, cùng các đại lý, đối tác của Hyundai Thành Công Việt Nam.

Điều đặc biệt, Nguyễn Anh Tú – Tổng Giám đốc Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam là người đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Thành Công phát biểu tại sự kiện này. Nguyễn Anh Tú chỉ mới 25 tuổi và là con trai ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Thành Công Group.

nguyen-anh-tu-hyundai-thanh-cong-1694872254.jpg
Ông Nguyễn Anh Tú – Tổng Giám đốc Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam phát biểu tại lễ giới thiệu 2 mẫu xe Hyundai Custin và Hyundai Palisade

Nguyễn Anh Tú (SN 1998) được Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn giao trọng trách đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Hyundai Thành Công Việt Nam từ khi chưa đầy 24 tuổi. Ngoài ra, Anh Tú thường xuyên xuất hiện và là đại diện cho công ty, hoàn thành được nhiều công tác của doanh nghiệp.

Từ trước đó, năm 2020, ông Nguyễn Anh Tuấn đã giao con trai làm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH sản xuất mủ cao su lốp Kumho Việt Nam sau khi mua lại công ty này từ Kumho Tire (một doanh nghiệp tại Hồng Kông).

Ngoài ra, Nguyễn Anh Tú còn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH sản xuất găng tay y tế xanh – doanh nghiệp được thành lập cuối năm 2021, với ngành nghề chính là sản xuất găng tay y tế.

hyundai-thanh-cong-viet-nam-ra-mat-2-dong-xe-palisade-va-623ae-1694872336.jpeg
Nguyễn Anh Tú và cha mình là ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Thành Công (bên trái) nhận hoa chúc mừng từ Ông Đoàn Minh Huấn – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Hồi đầu năm 2023, Tập đoàn Thành Công đã tạo nên làn sóng quan tâm lớn trong dư luận sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến thăm Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. 

Theo đó, Thủ tướng đã dành thời gian tham quan xem mẫu xe điện, chạy thử ô tô do Hyundai Thành Công sản xuất và lắp ráp. Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng và các lãnh đạo Tập đoàn Thành Công đã chụp ảnh lưu niệm.

Bức ảnh một lần nữa gây ấn tượng khi thể hiện được một thông điệp đằng sau đó của Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đối với con trai mình, là ông Nguyễn Anh Tú. 

Ông Tuấn thường được gọi bằng tên “Tuấn Thành Công” trên thương trường. Tuy sở hữu một “thế lực” đáng kể trong ngành ô tô Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng vị doanh nhân này là một người khá kín tiếng và bí ẩn trước truyền thông.

Bản thân ông Nguyễn Anh Tuấn là người rất ít khi công khai chia sẻ về thông tin cá nhân hay đời sống riêng tư của mình. Ông chỉ xuất hiện trên mặt báo khi có thông tin liên quan đến Tập đoàn Thành Công hoặc các thương vụ đầu tư, hợp tác của đơn vị này.

Chủ tịch của TC Group Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974) vừa bước sang tuổi 49, độ tuổi vẫn đang sung sức, đầy nhiệt huyết lao động cống hiến. Song thời gian gần đây, vị doanh nhân tuổi Giáp Dần dường như muốn lui về phía sau, để cậu con trai Nguyễn Anh Tú có những điều kiện tốt học hỏi, ngoại giao dần tiếp quản sự nghiệp của gia đình.

Mới đây, Tập đoàn Thành Công đã tạo nên làn sóng quan tâm lớn trong dư luận sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến thăm Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. 

Theo đó, Thủ tướng đã dành thời gian tham quan xem mẫu xe điện, chạy thử ô tô do Hyundai Thành Công sản xuất và lắp ráp. Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng và các lãnh đạo Tập đoàn Thành Công đã chụp ảnh lưu niệm.

Bức ảnh một lần nữa gây ấn tượng khi thể hiện được một thông điệp đằng sau đó của Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đối với con trai mình, là ông Nguyễn Anh Tú. 

chuyen-nguoi-ke-nghiep-ong-nguyen-anh-tu-con-trai-chu-tich-tap-doan-thanh-cong-va-uoc-nguyen-cua-nguoi-cha-1668838118.jpegThủ tướng chụp lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Thành Công ngày 18/11/2022

Có thể thấy trong ảnh, người "thanh niên" đang đứng giữa Thủ tướng và Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn (bên trái Thủ tướng) chính là Nguyễn Anh Tú, con trai của Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn. Được biết, ông Tú cũng là người có thể sẽ kế nghiệp Tập đoàn sau này. Nhận định về ý nghĩa đằng sau bức ảnh này, ông Đoàn Hiếu Minh - đại gia nổi tiếng từ việc phân phối Rolls-Royce sang kinh doanh đông dược cho hay, việc người cha lùi sang một bước, dành vị trí quan trọng nhất để con trai mình đứng cạnh người đứng đầu Chính phủ đương nhiệm, là một hành động nhiều tình cảm. Đây vừa là sự khẳng định vị thế cho con, vừa là giao nhiệm vụ, vừa nói lên ước nguyện của bản thân Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Nguyễn Anh Tuấn.

Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2022 tổng doanh thu của TC Group ước đạt 118.000 tỷ đồng (khoảng 5 tỷ USD) và số tiền nộp ngân sách nhà nước của tập đoàn tăng mạnh 41% so với năm 2021, lên đến 22.000 tỷ đồng.

Các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn đều tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022. TC Group bán tổng cộng 81.582 xe ô tô thương hiệu Hyundai các loại, tăng 15,6% so với năm trước đó. Với mức doanh số “khủng” này, Hyundai đứng top 2 về thị phần với tỷ lệ 16% trong tổng số hơn 500.000 xe ô tô bán ra trên toàn thị trường Việt Nam năm 2022. Mặc dù có nhiều thời điểm trong năm, lượng cung cấp xe bị gián đoạn do khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, thiếu linh kiện và ảnh hưởng từ chiến tranh, dịch bệnh nhưng lượng xe bán ra vẫn đạt kỷ lục.

Mảng ô tô còn có Công ty cổ phần kỹ thuật Dịch vụ Thành Công (TST) lần đầu tiên đạt được doanh thu 1.000 tỷ đồng. Cũng trong năm 2022, Tập đoàn Thành Công đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 tại KCN Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình, với tổng công suất lên đến 100.000 xe/năm. Tổng công suất xe xuất xưởng khi kết hợp hai nhà máy khoảng 180.000 xe/năm, đưa liên doanh Hyundai Thành Công Việt Nam trở thành đơn vị sản xuất ô tô lớn nhất trong khu vực của Hyundai Motor sau 13 năm hợp tác.

Về lĩnh vực tài chính, Công ty CP Chứng khoán DSC của tập đoàn đang hoàn tất thủ tục để tăng 100% vốn điều lệ từ 1.000 tỷ lên 2.000 tỷ đồng vào năm 2023. Về lĩnh vực bất động sản công nghiệp, TC Group đã đầu tư vào Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh với tầm nhìn nơi đây sẽ trở thành Tổ hợp công nghiệp ô tô mới tại khu vực phía Bắc. 

Mới đây, khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hoàn tất việc chào bán 120 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 40% vốn điều lệ Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, thi 3 tân cổ đông lớn của PG Bank đều có mối liên hệ sinh thái Thành Công Group. Sẽ không quá bất ngờ, nếu rồi đây PG Bank được giới thiệu là trực thuộc của Thành Công.

Dịch vụ nghỉ dưỡng là lĩnh vực mới nhất của Tập đoàn Thành Công khi cho ra mắt thương hiệu The Five vào năm 2020. Mặc dù ra đời vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng thương hiệu cao cấp này vẫn có tỷ lệ lấp đầy phòng rất tích cực với các sản phẩm như: căn hộ dịch vụ, khách sạn, villas & resort, sân golf. 

Khởi đầu từ lĩnh vực cơ khí vào năm 1999, Tập đoàn Thành Công (TC Group) đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành, và chính thức lọt vào top 9 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam vào tháng 11/2022. Cổ đông lớn nhất kiêm Chủ tịch HĐQT của tập đoàn là ông Nguyễn Anh Tuấn, và mọi hoạt động tại TC Group đều do ông và gia đình nắm quyền quyết định.