Bamboo Capital và các đối tác chiến lược dự kiến sẽ đầu tư mua 50 triệu cổ phiếu của công ty Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả

Sa Mộc
Bài viết: 140

Bên cạnh trở thành cổ đông lớn của HHV, Bamboo Capital còn hợp tác cùng doanh nghiệp này nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông lớn trên cả nước, như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Đại lộ nối TP. HCM với thành phố Tân An (tỉnh Long An), tuyến tránh Tây thành phố Cần Thơ…

Ngày 30/6/2021, ông Trần Văn Thế - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã HHV) cho biết, thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần Bamboo Capital đã được ký kết, BCG và các đối tác chiến lược sẽ tham gia đầu tư vào cổ phiếu của HHV với mức tối thiểu là 50 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh sẽ trở thành cổ đông của HHV, Bamboo Capital còn hợp tác cùng doanh nghiệp này nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông lớn trên cả nước, như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Đại lộ nối TP.HCM với thành phố Tân An (tỉnh Long An), tuyến tránh Tây thành phố Cần Thơ…

Cổ phiếu HHV hiện đang giao dịch trên sàn Upcom, giá tham chiếu ngày 30/06/2021 là 18.800 đồng. Khối lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần nhất khoảng 1.200.000 cổ phiếu/phiên. Vậy 50 triệu cổ phiếu HHV tương đương 940 tỷ đồng.

Được biết, BCG thành lập từ năm 2011, cho đến nay, họ đã trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên và liên kết, có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản, năng lượng tái tạo và đầu tư xây dựng công trình, xây dựng hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Trong khi đó, HHV được thành lập năm 1974, trải qua gần nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, HHV đang từng bước trở thành một trong những thương hiệu uy tín, tạo bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công xây lắp, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

HHV là nhà đầu tư và thi công các dự án lớn, trọng điểm quốc gia như dự án hầm đường bộ qua đèo Cả (bao gồm hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân), cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn... với tổng mức đầu tư ở mỗi dự án lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư và thi công dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng dài 43km với tổng mức đầu tư dự kiến là 8.790 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 25/5/2021, HHV đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 267,38 triệu cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Động thái này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.