Rolls-Royce Motor Cars APAC (khu vực châu Á Thái Bình Dương)vừa  thông báo một nhà phân phối chính hãng ôtô siêu sang Rolls-Royce sắp được giới thiệu tại Việt Nam, chấm dứt những đồn đoán và nghi vấn bấy lâu nay. Theo một số tin đồn trên mạng xã hội, nhà phân phối mới này là một công ty chưa từng hoạt động trong lĩnh vực ôtô nhưng không phải một cái tên xa lạ.

Cụ thể, trong thư thông báo gửi cho một số hãng báo chí Việt Nam, Rolls-Royce Motor Cars APAC sẽ tổ chức một buổi họp báo (ở một địa điểm chưa tiết lộ) vào chiều ngày 14/12 tới để chính thức công bố về đại lý hoàn toàn mới sắp có mặt ở Việt Nam. Ngoài ra, không còn thông tin nào khác trong thư tiết lộ về nhà phân phối này.

Vào năm 2013, công ty cổ phần ô tô Regal đã vượt qua nhiều cái tên lớn trong ngành ô tô (đặc biệt là BMW Euro Auto) để trở thành nhà phân phối chính thức đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam. Nhưng đến ngày 13/10/2020, ông Đoàn Hiếu Minh - chủ tịch công ty cổ phần ô tô Regal và Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội - đã thông báo chấm dứt quan hệ hợp tác với Rolls-Royce Motor Cars (RRMC) sau 7 năm vì lý do "dung lượng thị trường không đủ lớn và hiệu quả kinh doanh chưa tốt".

Do đó, suốt khoảng thời gian này, nhiều đồn đoán đã được đưa ra về doanh nghiệp sẽ tiếp bước công ty Regal để bán chính hãng các dòng xe Rolls-Royce. Theo một số tin đồn trên mạng xã hội, nhà phân phối mới này là một công ty chưa từng hoạt động trong lĩnh vực ôtô nhưng không phải một cái tên xa lạ.

Như vậy chỉ đúng 2 tháng sau khi Rolls-Royce Motor Cars Hanoi thông báo về việc ngừng phân phối sản phẩm xe Rolls-Royce chính hãng thì thương hiệu này đã có “người thay thế.”

Anh em thử đoán xem là cái tên nào nhé?