anh-1-1679061132.jpg
 

Theo hai nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters, CapitaLand Group đang trong quá trình đàm phán nhằm mua lại 1,5 tỷ USD tài sản từ công ty bất động sản Việt Nam Vinhomes.

Nguồn tin trên cho biết CapitaLand đang cân nhắc mua lại một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3, rộng 294 ha nằm tại tỉnh Hưng Yên hoặc một dự án khác nằm tại phía Bắc thành phố Hải Phòng.

Khi được Reuters liên hệ, đại diện CapitaLand Development không tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan tới thương vụ với Vinhomes nhưng cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục tìm kiếm cơ hội đầu tư nhằm gia tăng sự hiện diện tại quốc gia này”.

Tương tự, Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) cũng phủ nhận thông tin trên. Đại diện doanh nghiệp này cho biết: với tư cách một công ty đại chúng, chúng tôi sẽ công bố thông tin sau khi bất cứ thương vụ nào được hoàn tất.

Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và ô tô, nổi bật với thương hiệu VinFast. Trong khi đó, Vinhomes cũng là một doanh nghiệp phát triển bất động sản có tiếng với nhiều dự án trên khắp cả nước.

CapitaLand Development, công ty con thuộc CapitaLand Group, hiện đang kinh doanh tại 40 quốc gia, chuyên phát triển các sản phẩm bất động sản dân cư, bán lẻ, văn phòng,... Doanh nghiệp này hiện sở hữu một số dự án tại bốn địa phương tại Việt Nam.

Nếu đúng sự thật, đây sẽ là một trong những thương vụ mua bán bất động sản có giá trị lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á trong một vài năm trở lại đây.

 

Nguồn: https://www.reuters.com/markets/deals/singapores-capitaland-talks-buy-vietnam-property-assets-vinhomes-sources-2023-03-17/