test-2-small-1633412113.jpg
 

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực Di truyền y học tại Việt Nam. Công ty hiện dẫn đầu thị trường về nhóm xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản với các xét nghiệm tầm soát bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp những xét nghiệm hỗ trợ việc hiểu và khám phá bản thân thông qua phân tích gen, tầm soát nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính di truyền. Công ty cũng thâm nhập và phát triển việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm gene trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm và điều trị đích[1] ung thư.

Thành lập vào năm 2017, Gene Solutions đã có những đóng góp đáng kể vào việc xây dựng một thế hệ người Việt khỏe mạnh hơn. Công ty đã có những bước tiến nổi trội trong việc chú trọng phát triển các xét nghiệm di truyền với mức chi phí hợp lý tại các phòng xét nghiệm ở Thành phố Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế. Công ty xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển di truyền y học, đi kèm với các chương trình hỗ trợ tư vấn di truyền trước và sau xét nghiệm. Với nền tảng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, được nghiên cứu và phát triển ứng dụng trên bộ gene của người Việt, Gene Solutions mang đến các giải pháp gen phù hợp hơn cho người Việt và nhanh chóng trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường, khẳng định sứ mệnh cải thiện sức khoẻ cộng đồng.

Đến nay, công ty đã thực hiện hơn 250.000 xét nghiệm gen khác nhau cho người Việt khắp 63 tỉnh thành, với mạng lưới hợp tác ở 2.000 bệnh viện và phòng khám cùng 2.500 bác sỹ và cán bộ y tế trải dài trên cả nước.

Với mục tiêu xây dựng nền tảng vững chắc từ đội ngũ nghiên cứu, bên cạnh việc phát triển mạng lưới phân phối, khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Gene Solutions đẩy nhanh việc mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền, và củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trên thị trường, sớm hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn: phục vụ, cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Gene Solutions là công ty thứ sáu và mới nhất trong danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

Ông Nguyễn Hoài Nghĩa, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Gene Solutions, chia sẻ: “Khi chúng tôi thành lập Gene Solutions vào năm 2017, các xét nghiệm gen có chi phí rất cao và hầu hết người Việt Nam không thể tiếp cận được. Sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng GIẢI PHÁP GEN tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất, vì chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng nhận được sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Chúng tôi nhận thấy Mekong Capital rất “khác biệt”. Họ quan tâm đến tầm nhìn của chúng tôi và cũng đã thể hiện sự cam kết chưa từng có với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với Mekong Capital sẽ đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi.”

Ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital, cho biết: “3 nhà đồng sáng lập của Gene Solutions là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và Tiến sĩ Giang Hoa đã xây dựng một tầm nhìn đột phá cho tương lai của ngành y tế tại Việt Nam. Mục tiêu của họ là mang đến những xét nghiệm di truyền chính xác, tiện lợi với chi phí hợp lý cho hàng triệu người Việt, góp phần phát hiện bệnh sớm và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhiều người ở Việt Nam. Họ sẽ phát triển những xét nghiệm gen mới mang tính đột phá, giúp Việt Nam trở thành nơi nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học tiên tiến quan trọng của thế giới. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tiến sĩ Nghĩa, Bác sĩ Nguyên và Tiến sĩ Hoa để hướng tới tầm nhìn dài hạn này.”

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2017 bởi 3 nhà đồng sáng lập là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa (Tổng giám đốc), Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên (Phó Tổng Giám đốc) và Tiến sĩ Giang Hoa (Thành viên Ban giám đốc, đảm nhiệm Bộ phận Nghiên cứu & phát triển) với bề dày kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực di truyền y học, sinh học ung thư, y học lâm sàng và công nghệ sinh học.

Sau gần 10 năm nghiên cứu và làm việc tại Mỹ qua chương trình Tiến sĩ và Sau tiến sĩ tại Trường Y Johns Hopkins và Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ trong lĩnh vực Di truyền và Sinh học Ung thư, ông Nguyễn Hoài Nghĩa trở về Việt Nam với ý định phát triển công nghệ giải mã gen tiên tiến tại Việt Nam. Năm 2017, Gene Solutions ra đời và tập trung nguồn lực vào việc ứng dụng công nghệ gen tiên tiến nhất để phát triển xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) cho thai phụ Việt Nam. Việc xây dựng phòng xét nghiệm chuẩn mực quốc tế ngay tại Việt Nam không chỉ giúp giảm chi phí xét nghiệm gen đến 10 lần mà còn rút ngắn thời gian xét nghiệm từ vài tuần chỉ còn 5-7 ngày với độ chính xác lên đến 99%.

Chỉ trong ba năm, chính sự phối hợp giữa đội ngũ nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành và việc ứng dụng công nghệ tiên tiến đã thúc đẩy Gene Solutions trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ giải mã gen chuyên cung cấp các giải pháp gen toàn diện trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, hỗ trợ sinh sản (IVF), tầm soát nguy cơ - chẩn đoán ung thư, chẩn đoán bệnh di truyền và khám phá bản thân. Trong lĩnh vực tiên phong về chăm sóc sức khỏe sinh sản, công ty hiện nắm giữ trên 80% thị phần xét nghiệm gen sàng lọc trước sinh.

Với Tầm nhìn và Sứ mệnh rõ ràng trong việc góp phần cải thiện các phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng các giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý và dễ dàng tiếp cận cho hàng triệu người Việt Nam, Gene Solutions phát triển các giải pháp tầm soát sớm bệnh ung thư (Early Cancer Detection), đồng thời đẩy mạnh công nghệ tiên tiến về xét nghiệm gene trong hỗ trợ sinh sản và điều trị, hướng đến mục tiêu cung cấp được hai (2) triệu xét nghiệm gen vào năm 2023.