Top 10 Quỹ đầu tư quốc tế phổ biến nhất

Xem Nhiều

Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào? (Phần 6)

Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào? (Phần 1) Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào?...

Nielsen: 76% người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hàng nội địa

Theo báo cáo của Nielsen, so với mức trung bình toàn cầu, Người tiêu dùng (NTD) Việt có sự...

Central Cons tố ông chủ dự án Tropicana Nha Trang không trả tiền, cấm nhân sự của Công ty vào công trường

Tháng 8.2018, Central trở thành đơn vị thi công thứ 2 (cùng với CC1) tham gia ngay lập tức...

Khi thế giới đối mặt với viễn cảnh suy thoái kinh tế nghiêm trọng, các nhà đầu tư chọn cách gửi tiền của họ vào đâu và họ tin vào lĩnh vực quỹ nào có triển vọng nhất sau đại dịch COVID-19?

Số liệu từ các nhà đầu tư tương tác thuộc công ty mẹ của Money Observer, cho thấy nhu cầu công nghệ và chăm sóc sức khỏe không có dấu hiệu giảm và việc chuyển dịch của các nhà đầu tư từ các quỹ đầu tư bị động sang các quỹ hoạt động tiếp tục vào tháng 5. Số lượng quỹ bị động trong danh sách top 10 đã giảm từ 5 quỹ xuống còn 4. Vào tháng 3, 8 trong số 10 quỹ hàng đầu thế giới đều là quỹ bị động.

Danh sách các quỹ được đầu tư vào nhiều nhất cho thấy các nhà đầu tư đang đặt niềm tin và tiền của họ vào tay các chuyên gia đầu tư trong những thời điểm chưa được chắc chắn. Quỹ Baillie Gifford của Mỹ đã tiếp tục tiến lên top 10 và hiện khẳng định vị trí thứ 2, trong khi quỹ đầu tư 80% vốn của Vanguard, LifeStrargety, đã giữ vị trí thứ 2 trong sáu tháng, tụt xuống vị trí thứ 3. Trong số các tổ chức hàng đầu của Baillie Gifford American, có các công ty nắm giữ quỹ hàng đầu như công ty thương mại điện tử Canada và đối thủ cạnh tranh Amazon Shopify, Mastercard và Zoom Video Communications.

Baillie Gifford cũng sở hữu quỹ nằm trong danh sách top 10 trong tháng Năm: Quỹ Baillie Gifford Positive Change. Quỹ này đã bước vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 9. Mục tiêu của quỹ đầu tư toàn cầu này là đầu tư vào các sản phẩm hoặc hành vi tạo ra tác động tích cực đến xã hội, hoặc môi trường theo quan điểm của người quản lý đầu tư. Các khoản đầu tư được thực hiện trong các doanh nghiệp giúp giải quyết các thách thức quan trọng trong các lĩnh vực như: giáo dục, hòa nhập xã hội, chăm sóc sức khỏe và môi trường, phổ biến nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (35%), trong khi 10 công ty nắm giữ hàng đầu bao gồm Tesla, Alphabet và TSMC.

Baillie Gifford hiện có ba quỹ đầu tư trong danh sách phổ biến nhất, bao gồm Baillie Gifford Global Discovery – quỹ đã tăng sáu bậc lên vị trí thứ 4 kể từ tháng trước. Quỹ này giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (42,9%) và công nghệ (20,2%), với phạm vi chủ yếu tại Mỹ (67%).

Trong khi khả năng phục hồi cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ và chăm sóc sức khỏe hiện đang thu hút các nhà đầu tư, nhiều người hiện cũng có mong muốn đầu tư theo xu hướng bảo vệ môi trường. Đây cũng có thể là một yếu tố khiến Baillie Gifford thay đổi tích cực lọt vào top 10.

Việc giãn cách xã hội và các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà thường xuyên, công nghệ ngày càng có khả năng thu hút đầu tư. Các quỹ công nghệ như Polar Capital Global Technology đã tăng 3 bậc lên vị trí thứ 6, trong khi L&G Global Technology Index đã tăng 2 bậc lên vị trí thứ 5. 10 công ty nắm giữ hàng đầu của quỹ này bao gồm Microsoft, Apple và Facebook.

Xếp hạng 10 quỹ đầu tư phổ biến nhất:

Theo Money Observer

Cùng chủ đề

Mới Nhất

Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào? (Phần 6)

Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào? (Phần 1) Tam Quốc: Nhà Hán suy vong như thế nào?...

Nielsen: 76% người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hàng nội địa

Theo báo cáo của Nielsen, so với mức trung bình toàn cầu, Người tiêu dùng (NTD) Việt có sự ưu tiên lớn hơn đối...

Central Cons tố ông chủ dự án Tropicana Nha Trang không trả tiền, cấm nhân sự của Công ty vào công trường

Tháng 8.2018, Central trở thành đơn vị thi công thứ 2 (cùng với CC1) tham gia ngay lập tức vào công trường dự án...

App Store và Google Play Store gỡ bỏ 59 ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn...

Kinh doanh FnB: Đừng chi tiền quảng cáo nếu không làm event

Nếu như bạn đang kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh trong ngành FnB, đang chi tiền cho quảng cáo và xót xa...