Bầu Thụy - Người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán, muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường để tiếp tục hoạt động nghệ thuật và học đại học

Như Quỳnh
Bài viết: 36

Ông Nguyễn Đức Thụy, chủ tịch ThaiGroup hiện là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán VIệt Nam với khối tài sản 20.420 tỷ đồng vừa ngõ lời muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường để tiếp tục hoạt động nghệ thuật và học đại học

Thời gian qua, vụ việc liên quan đến ca sĩ Hồ Văn Cường và cố ca sĩ Phi Nhung đang nhận được nhiều sự quan tâm. Ngày 11/10, sau thời gian dài im tiếng, chính ca sĩ Hồ Văn Cường đã có những chia sẻ về vấn đề liên quan tới mẹ nuôi, cố ca sĩ Phi Nhung.

Theo đó, nam ca sĩ cho biết đã nhận đủ tiền cát xê 5 năm qua. Cùng thời điểm, trên trang Facebook cá nhân, anh Đỗ Quang Chí, quản lý truyền thông của cố ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết ca sĩ Hồ Văn Cường cùng gia đình đã được bàn giao đủ số tiền cát xê kèm theo 500 triệu đồng, khoản tiền mà cố ca sĩ Phi Nhung hứa sẽ tặng khi ca sĩ ra ở riêng.

Bên cạnh đó, tiền giải thưởng quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 (180 triệu đồng) tại thời điểm đó đã được mẹ ruột của Hồ Văn Cường là chị Võ Ngọc Thu mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và giữ đến nay.

Ngay sau sự việc trên, nhiều đơn vị doanh nghiệp doanh nhân ngỏ ý muốn đỡ đầu bằng việc cho Hồ Văn Cường tiếp tục hoạt động nghệ thuật và học đại học.

Mới đầy nhất trên trang các nhân của mình Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã ngõ ý muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường để tiếp tục hoạt động nghệ thuật và học đại học.

Cụ thể bầu Thụy viết:

Mình thần tượng Danh Ca Nhạc Sỹ Ngọc Sơn và cố Ca Sỹ Phi Nhung và Ca Sỹ Hồ Văn Cường. E kíp Phi Nhung ko còn giá trị vì Phi Nhung đã quá cố. Cường ơi chú có thể chỉ bảo cho con để xây dựng được ê kíp như của anh 3 Danh Ca Nhạc Sỹ Ngọc Sơn. Khó đâu thì chú giúp đỡ cháu để cháu đam mê ca hát. Và học đại học❤

screenshot-2-1634200855.jpg
Dòng trạng thái mới nhất trên facebook của ông Nguyễn Đức Thụy

Ông Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976, biệt danh Bầu Thụy ) hiện là một trong những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán với vị trí thứ 9, tháng 10/2021.

Năm 2007, bầu Thụy được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn mẹ, tức Tập đoàn Xuân Thành (sau đó đổi tên thành ThaiGroup). Vị đại gia này có đam mê kinh doanh đồng thời đam mê bóng đá và thú chơi siêu xe.

Năm 2011, bầu Thụy mua lại suất hạng nhất của V&V Hòa Phát, và đổi tên đội này thành Sài Gòn Xuân Thành. Bầu Thụy chịu chơi khi bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để chiêu mộ hàng loạt ngôi sao vào thời điểm ấy nhưng đội bóng không thành công, bầu Thụy chính thức giải tán câu lạc bộ này vào năm 2013.

Trên thị trường chứng khoán, năm 2012, ông bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để thâu tóm 81,5% cổ phần của Công ty Chứng khoán VIX, đổi tên thành Chứng khoán Xuân Thành. Tuy nhiên, sau đó thị trường chứng khoán lao đao, vị doanh nhân trẻ tuổi chính thức rút lui.

Sau khi tham gia sở hữu hơn một nửa khu đất vàng Khách sạn Kim Liên, bất động sản vẫn là mối quan tâm lớn của bầu Thụy. Các công ty của vị doanh nhân này đã triển khai một số dự án như khu phức hợp nghỉ dưỡng Enclave Phú Quốc, Khu đô thị Xuân Thành Land - Hưng Yên và một số dự án bất động sản lớn nhỏ khác.

Đầu năm 2021 đánh dấu thời điểm bầu Thụy lấn sân sang mảng ngân hàng. Ông mua vào số lượng lớn cổ phiếu LienVietPostBank, tương đương khoảng 3% vốn hiện hành của ngân hàng. Đây là bước đi tiền đề, trước khi nhà băng tuyên bố bầu vị doanh nhân này vào ghế Phó chủ tịch HĐQT. Hiện ông cũng là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán.

Bầu Thụy có đam mê chơi siêu xe như nhiều đại gia khác. Bầu Thụy được biết đến là một trong hai 2 người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom rồng. Ngoài ra còn có nhiều xe sang đắt tiền như chiếc phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls Royce Ghost và 1 Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8...

Trước bầu Thụy, một doanh nghiệp cũng muốn mời Hồ Văn Cường làm đại sứ hình ảnh, tiền cát xê 2 tỷ đồng/năm, hợp đồng 5 năm. Đơn vị sẽ thanh toán trước một năm ngay sau khi ký hợp đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng kêu gọi cộng đồng mạng giúp liên hệ với ca sĩ Hồ Văn Cường.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng khẳng định bất kỳ hãng nào trả giá mời ca sĩ Hồ Văn Cường làm đại sứ hình ảnh, Dược phẩm Hoàng Hường sẵn sàng trả cao hơn một tỷ đồng, quyết tâm mời nam ca sĩ về bằng được.

Phía dưới phần bình luận, doanh nghiệp cho biết nếu không thể mời ca sĩ Hồ Văn Cường hợp tác vì bất kỳ lý do gì, người đại diện tên H. sẽ tặng vào tài khoản của nam ca sĩ số tiền 200 triệu đồng ngay trong tháng 10.

"Để mọi người yên tâm về việc này em H có thật tâm muốn làm hay không. Trong live em H đã nói kỹ rồi. Mọi người yên tâm nhé", bình luận từ phía Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường.

Ca sĩ Hồ Văn Cường cho biết trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc học, muốn tự lập và cố gắng nhiều hơn nữa nên việc hợp tác giữa anh và công ty của mẹ nuôi, cố ca sĩ Phi Nhung sẽ dừng lại. Ngoài ra, trang Facebook cá nhân, Fanpage cùng YouTube của ca sĩ Hồ Văn Cường đều thuộc quyền sở hữu của công ty nên anh quyết định sẽ gửi trả.