Microsoft có thể chi 30 tỷ đô la để mua lại TikTok

Xem Nhiều

Dự án 10.000 tỷ đồng của Bầu Thắng khánh thành giai đoạn 1, sẵn sàng đón 1.000 tàu cập cảng

Cảng Quốc tế Long An do Đồng Tâm Group làm chủ đầu tư, chính thức xây dựng từ năm...

Him Lam – “Đế chế” tỷ đô của đại gia Dương Công Minh

Tính đến cuối năm 2017, Him Lam Corp có quy mô tổng tài sản đạt tới 45.655 tỷ đồng,...

Sở hữu 3.400 tỷ USD, các nhà đầu tư ‘cá mập’ rót tiền vào đâu trong mùa dịch?

Không lao đầu vào chứng khoán, khẩu vị của các quỹ đầu tư 'cá mập' toàn cầu trong giai...

Microsoft có thể sẽ rút hầu bao lên đến 30 tỷ đô la để thâu tóm TikTok từ công ty mẹ Trung Quốc, theo báo cáo mới nhất của CNBC.

ByteDance hiện đang tổ chức các cuộc thảo luận với Microsoft và các công ty công nghệ khác của Hoa Kỳ khi họ tranh giành để tìm đối tác nhượng quyền cho các hoạt động của TikTok tại Mỹ. ByteDance phải ký một thỏa thuận nhượng lại các hoạt động tại xứ cờ hoa vào ngày 15 tháng 9. Nếu các công ty không chốt được thoả thuận trước thời hạn đó, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ thực hiện lệnh cấm trên toàn quốc đối với ứng dụng chia sẻ video lan truyền này.

Microsoft đã nổi lên như một kẻ tiên phong đi đầu các cuộc thảo luận về TikTok, kể từ khi Tổng thống Trump cho biết đang cân nhắc ban hành sắc lệnh ép buộc ByteDance phải “thoái vốn” các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ. Microsoft đã lên tiếng xác nhận vào cuối tuần qua rằng họ đang xem xét việc mua lại quyền điều hành các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ, Canada, New Zealand và Úc.

Nhiều báo cáo tài chính gần đây đã định giá TikTok trong khoảng từ 30 tỷ đến 50 tỷ đô la. Mặc dù Hoa Kỳ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok, nhưng lượng người dùng ở bốn quốc gia kể trên chỉ chiếm 10,3% tổng số lượt tải TikTok trong 30 ngày qua, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower.

CNBC cũng báo cáo rằng Microsoft và ByteDance đang xem xét kết thúc các cuộc đàm phán trong vòng ba tuần tới, trước thời hạn 15 tháng 9 mà Trump đặt ra.

Microsoft cho biết trong một phần của thỏa thuận, công ty đang xem xét việc mời các nhà đầu tư Mỹ khác mua cổ phần thương mại của TikTok.

Microsoft là công ty công nghệ có giá trị đứng thứ hai trên thế giới, và do đó là một trong số các công ty công nghệ ưu tú của Hoa Kỳ có hầu bao rủng rỉnh để mua lại TikTok. Microsoft đã vắng mặt trong phiên điều trần chống độc quyền lớn của Quốc hội tuần trước, trong đó các CEO của Google, Facebook, Apple và Amazon đều đã tham dự. Nếu Microsoft đóng thỏa thuận TikTok, nhiều khả năng hãng sẽ ít khi phải đối mặt với các vấn đề pháp lý và chính trị so với các ông lớn công nghệ khác của Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc chia ly giữa ByteDance và TikTok sẽ làm dấy lên những vấn đề phức tạp khác do sự chồng chéo nhân sự và hoạt động tại trụ sở ở Trung Quốc. ByteDance đã đồng ý để chuyển giao các hoạt động TikTok tại thị trường Mỹ, sau khi chính quyền Trump leo thang kêu gọi lệnh cấm ứng dụng trên toàn quốc.

Theo Business Insider

Mới Nhất

Dự án 10.000 tỷ đồng của Bầu Thắng khánh thành giai đoạn 1, sẵn sàng đón 1.000 tàu cập cảng

Cảng Quốc tế Long An do Đồng Tâm Group làm chủ đầu tư, chính thức xây dựng từ năm...

Him Lam – “Đế chế” tỷ đô của đại gia Dương Công Minh

Tính đến cuối năm 2017, Him Lam Corp có quy mô tổng tài sản đạt tới 45.655 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ...

Sở hữu 3.400 tỷ USD, các nhà đầu tư ‘cá mập’ rót tiền vào đâu trong mùa dịch?

Không lao đầu vào chứng khoán, khẩu vị của các quỹ đầu tư 'cá mập' toàn cầu trong giai đoạn đại dịch Covid -19...

Giá bán cao nhất trong các chuỗi, nhưng vì sao lợi nhuận của Starbucks lại thấp nhất?

Starbucks tập trung bán những thương hiệu cà phê đặc sản nổi tiếng trên thế giới và trải nghiệm khách hàng thoải mái, mức...

Đây là lý do vì sao quận 2 có nhiều bến du thuyền

Trên địa bàn TP.HCM, hiện nay quận 2 là địa phương phát triển mạng lưới giao thông đường thủy mạnh nhất khi sở hữu...