F1 hủy đua, Vietnam Grand Prix hoàn tiền hàng nghìn vé cho khách hàng

Xem Nhiều

Làm việc ở trạng thái DƯ THỪA NGUỒN LỰC

(Để cuộc sống, công việc dù RẤT NHIỀU VIỆC phải làm... NỤ CƯỜI vẫn trên môi mỗi ngày, ĐỌC...

Reed Hastings – ông chủ Netflix viết lại kịch bản Hollywood

Netflix đang khuynh đảo Hollywood khi đại dịch xảy ra. Nhờ vận dụng hiệu quả phong cách quản lý...

Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 vừa ra thông báo về chính sách hoàn tiền mua vé cho khách hàng sau khi chặng đua Vietnam GP chính thức bị hủy.

Ngày 16/10, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Quyết định được đưa ra do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch Covid-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, hầu hết các chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. VGPC bán 4 loại vé gồm vé phổ thông, vé khán đài, vé doanh nghiệp và Paddock Club với các mức giá từ 700.000 đồng đến 23,27 triệu đồng. Không có con số chính thức, nhưng thông tin từ các tờ báo trước đó cho thấy, đã có hàng nghìn vé đã được bán ra.

Theo kế hoạch ban đầu, đường đua sẽ hoàn thành và bàn giao cho FIA vào tháng 3/2020, đảm bảo cho giải đua được tổ chức đúng lịch từ ngày 3/4 đến 5/4. Theo tính toán của UBND thành phố Hà Nội, tính đến tháng 3, đã có 100.000 du khách đăng ký đến Việt Nam tham dự sự kiện, trong đó lượng khách đến từ Anh chiếm tỷ lệ lớn với khoảng 40.000 người.

Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) là công ty con Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) thành lập tháng 8/2018, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho giải đua F1, đơn vị tổ chức đã xây dựng đường đua tiêu chuẩn với tổng diện tích trên 88 ha và chiều dài đường đua hơn 5,5 ha tại Mỹ Đình (Hà Nội). Phí đăng cai do VGPC chi trả, nguồn thu dự kiến từ doanh thu bán vé, dịch vụ quảng cáo, tổ chức sự kiện bên lề…

Trước đó, đại diện Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix – đơn vị chủ trì tổ chức giải đua F1, cũng đã cho tháo dỡ các hạng mục của đường đua F1 ở Hà Nôi. Các hạng mục sau khi tháo dỡ sẽ được cất vào kho để bảo quản, khi có quyết định tổ chức giải đua trở lại sẽ đem ra lắp ghép lại.

Mới Nhất

Làm việc ở trạng thái DƯ THỪA NGUỒN LỰC

(Để cuộc sống, công việc dù RẤT NHIỀU VIỆC phải làm... NỤ CƯỜI vẫn trên môi mỗi ngày, ĐỌC KỸ ĐI... cho đời làm...

Reed Hastings – ông chủ Netflix viết lại kịch bản Hollywood

Netflix đang khuynh đảo Hollywood khi đại dịch xảy ra. Nhờ vận dụng hiệu quả phong cách quản lý khác thường, nhà sáng lập...

Huyền thoại nhan sắc và lịch sử của Cartier

Để hiểu về bề dày của Cartier đối với sự phát triển của nghệ thuật trang sức cũng như sự khởi đầu của những...

Lãi ròng hơn 3.000 tỷ đồng bất chấp khó khăn – dấu ấn Người Thái ở Sabeco

Bất chấp khó khăn của dịch Covid-19 và Nghị định 100, Sabeco vẫn lãi ròng hơn 3.000 tỷ đồng. Công ty đã hoàn thành...